Những Vụ Chó PitBull Cắn Người Tại Việt Nam Gây Hậu Quả Nghiêm Trọng

Trên khắp các địa phương tại Việt Nam, đã xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến chó Pitbull cắn người với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Những hậu quả của những sự việc này thường rất đáng lo ngại, khiến nhiều người mất mạng hoặc bị thương nặng. Cùng Thichdongvat.com tìm hiểu sâu hơn về những vụ Chó PitPull Cắn Người Tại Việt Nam gây ra những hậu quả nghiêm trọng nhé.

Chó PitBull thuộc loại khó đào tạo

Theo Insidedogsworld, trong danh sách 10 giống chó gây nguy hiểm nhất đối với con người, chó Pitbull đứng ở vị trí hàng đầu. Theo giải thích của khoa học, nguyên nhân chó Pitbull đặc biệt nguy hiểm và khó đào tạo là do tính cách hung dữ, thích chiến và gan lỳ đã tồn tại từ rất lâu đời của chúng.

Những Vụ Chó PitBull cắn người tại Việt Nam gây hậu quả nghiêm trọng

Ở Việt Nam, đã xảy ra rất nhiều trường hợp chó Pitbull tấn công và cắn người, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Những vết cắn và cú đớp của loài chó này thường để lại những tổn thương nghiêm trọng, với nhiều trường hợp dẫn đến cái chết hoặc thương tích nặng, đặc biệt là đối với trẻ em và người già.

Chó PitBull cắn người Tại Bình Dương

Trước đó vào tối ngày 17/5, một sự việc đau lòng đã xảy ra tại phường Bình Thắng, tỉnh Bình Dương khi một con chó Pitbull bất ngờ lao vào nhà và tấn công cụ Đ.T.V. (82 tuổi), khiến bà bị cắn xé đến chết chỉ sau vài phút.

cho-pitpull-can-nguoi-tai-binh-duong

Một điều đáng lưu ý trong vụ việc này là dù cụ Đ.T.V. là chủ nhân và thành viên trong gia đình, nhưng ông vẫn bị chó tấn công mà không có sự thương tiếc. Thêm vào đó, dù con gái của bà đã cố gắng can thiệp, nhưng bất lực trước sự hung dữ và kích thước khổng lồ của con chó Pitbull.

Chó PitBull cắn người Tại Thanh Hoá

cho-pitull-can-nguoi-tai-thanh-hoa
Vào tháng 8 năm 2022, một sự việc đáng tiếc xảy ra với bà D. (64 tuổi), ngụ tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, khi bà đang cho ăn cho con chó Pitbull nuôi trong gia đình.

Trong lúc bà đang trút thức ăn vào bát, bất ngờ bà vô ý đá đổ bát cơm. Ngay lập tức, con chó trở nên tức giận và lao vào tấn công bà D. Bởi vì bà D. đã có bệnh tim, tuổi cao và sức khỏe yếu, bà không thể thoát khỏi sự tấn công của con chó.

Trước đó, trong những ngày con trai bà D. đi công tác, con chó này đã tấn công bà một lần nhưng chỉ gây thương tích nhẹ.

Chó PitBull cắn người Tại Nghệ An

cho-pitpull-can-chet-nguoi-tai-nghe-an
Trong hầu hết các trường hợp xảy ra vụ chó cắn, trẻ nhỏ thường là nạn nhân chính. Vì tính hiếu kỳ, nghịch ngợm và thiếu khả năng tự bảo vệ, trẻ nhỏ trở thành mục tiêu hấp dẫn cho những con vật này.

Vào tháng 7 năm 2022, bé H.G.H (3 tuổi) ở xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, Nghệ An đã bị tấn công bất ngờ bởi một con chó trong khi đang đi chơi cùng mẹ. Con chó đã cắn vào vùng đầu, mặt, tai của bé, khiến bé phải nhập viện với những vết thương đáng chú ý.

Chó PitBull cắn người Tại Bình Phước

Trong tháng 7, cũng tại Bình Phước, bé P.N.T.T (8 tuổi), địa chỉ ấp 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, đã đến nhà bà nội để chơi. Trong lúc đang vui đùa, đáng tiếc là bé T. đã bị tấn công bởi con chó Pitbull có trọng lượng khoảng 30kg, được buộc dây phía sau nhà, khiến nó liên tiếp cắn vào cơ thể của bé.

Nghe tiếng hét lớn, bà nội đã đến và đuổi con chó đi, sau đó đưa bé T. đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, bé đã không qua khỏi và tử vong trên đường đến bệnh viện.

Chó PitBull cắn người Tại Hà Nội

Vào cuối tháng 3 năm 2019, một bé gái 2 tuổi ở Hà Nội đã bị tấn công bởi một con chó Pitbull, khiến bé phải nhập viện với nhiều vết rách trên cơ thể. May mắn là bé không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Chó Pitbull, với tính cách hung dữ, tấn công nạn nhân, ngay cả người trưởng thành cũng gặp khó khăn khi cố gắng tự vệ trước chúng.

Chó PitBull cắn người Tại Đà Nẵng

Vào tháng 5 năm 2022, đã xảy ra một vụ việc đáng lên án tại phường Thọ Quang, Sơn Trà (Đà Nẵng), khi một người đàn ông đã thả 2 con chó – một con Pitbull và một con Béc-giê – vào nhà hàng xóm và chúng tấn công anh Đặng Văn Ngọc (36 tuổi), khiến anh bị thương tích ở nhiều vị trí trên cơ thể.

Chó PitBull cắn người Tại Long An

Gần đây tại Long An, anh H. (37 tuổi), cư trú tại xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, đã dắt theo 2 con chó Pitbull đến xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa) để thưởng thức cà phê.

Trong khi anh H. đang ngồi cùng bàn với một thanh niên được cho là bạn của anh, trong quá trình trò chuyện, thanh niên này thường xuyên vùng tay và chân. Đột nhiên, con chó Pitbull đứng gần đó tấn công một cách không ngờ, cắn chết thanh niên này ngay tại hiện trường.

Trong quá trình cố gắng ngăn chặn, chủ của con chó cũng bị tấn công và gặp nhiều vết thương ở khuôn mặt, đầu và cả hai cánh tay, buộc phải nhập viện để cấp cứu. Vụ việc đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận do hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra.

Chó PitBull cắn người Tại Quảng Nam

Vào năm 2020, đã xảy ra một sự việc tại Quảng Nam, gây chú ý của dư luận, khi bà N.T.H. (79 tuổi), đang đi bộ trên đường, bất ngờ bị con chó Pitbull trong nhà hàng xóm tuột xích và tấn công dã man.

Do tính cách hung dữ của con chó, nạn nhân đã bị thương nặng. Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã tiếp nhận bà N.T.H. với chẩn đoán chấn thương phức tạp, gãy rời cẳng tay trái.

Khi bị chó Pitbull cắn, hậu quả có thể rất nghiêm trọng và đáng lo ngại. Các vết thương từ cắn chó Pitbull thường gây ra tổn thương mạnh mẽ trên cơ thể, có thể làm tổn thương da, cơ, xương và các cơ quan nội tạng. Những vụ việc này thường dẫn đến những hậu quả nặng nề như chảy máu nhiều, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh, và nguy cơ mất mạng.

Khi gặp tình huống này, việc cần làm ngay lập tức là tìm cách thoát khỏi tầm tác động của chó, tránh tiếp xúc với chúng và đồng thời tìm sự trợ giúp y tế cấp cứu. Để phòng tránh những tình huống không mong muốn, chúng ta cần luôn lưu ý an toàn khi tiếp xúc với chó Pitbull hoặc bất kỳ giống chó nghiêm ngặt nào.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thích Động Vật